Thiết kế web theo yêu cầu

Thiết kế website

Website thiết kế theo yêu cầu khác gì so với website thiết kế theo mẫu?
Vì nguyên nhân chi phí hoặc mong muốn nhanh chóng sở hữu website riêng, nhiều công ty, đơn vị thường lựa chọn thiết kế website theo mẫu – nghĩa là thiết kế dựa trên các mẫu theme, template sẵn có. Website được lập trình theo hình thức này vẫn hoạt động hiệu quả, sở hữu giao diện thu hút và các tính năng cần thiết.

Điểm hạn chế của cách thiết kế này là số lượng theme, template hữu hạn, bạn không thể điều chỉnh chúng theo ý muốn của mình. Nếu bạn gặp được một đội ngũ thiết kế có trình độ, việc chỉnh sửa cũng sẽ chỉ đạt đến khoảng 70 – 80 %, hoàn toàn không thể đáp ứng được mong muốn của những vị khách hàng yêu cầu cao.

Với những website thiết kế theo yêu cầu thì những vấn đề này đều có thể được giải quyết triệt để. Website của bạn sẽ mang một diện mạo đúng với những gì mà bạn đã hình dung và lên ý tưởng từ trước đó. Thậm chí, một vài chi tiết còn được cải thiện càng thêm hiệu quả và thu hút.

Đặc biệt, trong trường hợp bạn ấp ủ một chức năng hoặc ứng dụng đặc biệt không có sẵn, hoặc trước đó chưa một ai từng làm, hoặc chỉ cần nó ít phổ biến thì bạn sẽ không tìm được mẫu có sẵn cho tính năng đó, tuy nhiên bạn vẫn có thể triển khai những ý tưởng đó khi sử dụng dịch vụ lập trình web theo yêu cầu. Các tính năng sẽ được tích hợp một cách hợp lý trong hệ thống và đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng, kết hợp cùng giao diện chuẩn được xây dựng từ đầu.

Lý do nên lựa chọn thiết kế website theo yêu cầu

  • Giao diện được thiết kế sáng tạo theo yêu cầu.

Với những website được đặt riêng, giao diện web sẽ được thiết kế độc quyền, sở hữu các chi tiết cực kỳ sáng tạo. Bản thiết kế giao diện của bạn sẽ hoàn toàn khác biệt, không bị nhầm lẫn với bất kỳ một trang web nào khác.

Những yếu tố góp phần tạo nên một website độc đáo và đẹp mắt bao gồm phần giao diện với thiết kế độc quyền, tông màu chủ đạo được lựa chọn đồng bộ với logo thương hiệu, các màu sắc khác được sử dụng có khả năng phối hợp hài hòa, bố cục nội dung hiển thị được sắp xếp logic, cuốn hút người xem,…

Khi khách hàng ghé thăm trang web của bạn, điều đầu tiên mà họ nhìn thấy chính là thiết kế giao diện ấn tượng. Cách bạn lựa chọn ý tưởng trong thiết kế cũng sẽ giúp khách hàng có được những nhận định ban đầu về thương hiệu, về doanh nghiệp của bạn. Hoặc ít nhất một giao diện ấn tượng sẽ được khách hàng ghi nhớ, đó cũng đã là một thành công khi website như một giải pháp marketing cho người dùng biết đến thương hiệu của bạn.

Do đó, lựa chọn thiết kế website theo yêu cầu sẽ giúp bạn thể hiện thông điệp một cách rõ ràng đến khách hàng, khiến họ bị thu hút và quan tâm nhiều hơn đến website.

  • Tạo thương hiệu riêng với thiết kế website độc đáo

Trong thị trường cạnh tranh như hiện nay, bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò quan trọng giúp công ty, doanh nghiệp của bạn tạo nên một màu sắc riêng biệt, vẽ nên hình ảnh độc đáo trong tâm trí khách hàng. Để làm được điều này thì việc trước tiên là bạn phải xây dựng một bộ nhận diện hoàn chỉnh và ấn tượng.

Do đó, trong quá trình thiết kế website, tất cả những yếu tố về logo, màu sắc, slogan đều cần được chăm chút tỉ mỉ trên từng chi tiết, đặc biệt là giao diện trang chủ website. Tất cả các vấn đề về bố cục, nội dung đều sẽ được cân nhắc giúp tạo nên cảm giác thoải mái khi sử dụng và đáp ứng được mục đích truyền tải thông điệp mà bạn mong muốn.

Các tính năng hữu ích, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp
Mỗi doanh nghiệp ở từng lĩnh vực sẽ có những đặc thù riêng biệt trong việc cung cấp, phân phối các sản phẩm, dịch vụ đến tay khách hàng. Bởi vậy, dù có chung mục đích nhưng mỗi website của các doanh nghiệp sẽ được thiết kế với tính năng, công dụng khác nhau. Có như vậy, các hoạt động doanh nghiệp mới được thực hiện trơn tru, dễ dàng và thuận tiện nhất.

Ví dụ như nếu website du lịch của bạn cung cấp dịch vụ đặt chỗ khách sạn, các chức năng tìm kiếm, đặt chỗ theo thời gian là vô cùng quan trọng. Thế nhưng nếu bạn làm website bán hàng thì các tình năng liên quan đến áp dụng khuyến mãi, chương trình quà tặng,… sẽ được chú trọng nhiều hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có những ý tưởng đặc biệt khác giúp website doanh nghiệp trở nên hữu ích và tạo được ấn tượng với khách hàng nhưng lại chưa tìm được một đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện, việc sử dụng dịch vụ thiết kế, lập trình web theo yêu cầu tại TNDESIGN có thể giúp bạn triển khai dự án này.

Quy trình thiết kế web theo yêu cầu tại TNDESIGN

Đầu tiên, sau khi bạn đưa ra những yêu cầu và nhận được tư vấn trực tiếp về các vấn đề trong thiết kế, TNDESIGN sẽ lên một bản ý tưởng sơ bộ và tiến hành vẽ thô. Ở giai đoạn này, bản vẽ sẽ giúp xác định bố cục và ý tưởng chính trong thiết kế, nhờ vậy khách hàng dễ dàng có thể hình dung về sản phẩm cũng như đưa ra được các ý kiến để điều chỉnh thiết kế.

Khi bản vẽ thô được phê duyệt, đội ngũ của Mona Media mới tiến hành điều chỉnh các yếu tố về màu sắc, phong cách thiết kế dựa trên yêu cầu từ khách hàng.

Về tổng thể, quy trình hoàn chỉnh được tóm lược lại trong 08 bước:

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng (khách hàng chỉ cần đưa ra ý tưởng và TNDESIGN sẽ tư vấn giải pháp tốt nhất). Nếu bạn không có ý tưởng, TNDESIGN đã xây dựng kho mẫu web độc đáo để bạn có thể chọn lọc những ý tưởng làm web phù hợp nhất.
  • Bước 2: Dựa trên yêu cầu từ khách hàng, nghiên cứu tỉ mỉ và đưa ra giải pháp (cách làm sẽ được thông báo với khách hàng trước khi chốt)
  • Bước 3: Thiết kế giao diện website để khách hàng xem trước
  • Bước 4: Tiếp nhận phản hồi từ khách hàng và chỉnh sửa, hoàn thiện bản thiết kế
  • Bước 5: Tiến hành lập trình các tính năng theo yêu cầu (tùy vào lĩnh vực và yêu cầu từ khách hàng  sẽ lập trình để xử lý những tính năng)
  • Bước 6: Hoàn thiện website và kiểm tra Responsive của web, đảm bảo thao tác dễ dàng trên mọi thiết bị.
  • Bước 7: Hướng dẫn quản trị website, hỗ trợ tư vấn SEO hoàn toàn miễn phí (nếu có yêu cầu)
  • Bước 8: Bàn giao dự án và thanh lý hợp đồng

TN DESIGN chuyên thiết kế website theo yêu cầu tại Phan Thiết, Bình Thuận. Các bạn đừng chần chừ, hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình.

TƯƠNG THÍCH MỌI THIẾT BỊ

Thiết kế web với công nghệ responsive giúp website có thể tự động thích ứng trên mọi thiết bị, phát huy hết sức mạnh của nó.

QUẢN LÝ ĐƠN GIẢN

Hệ thống quản lí nội dung hiện đại, tiện lợi, đồng thời tối ưu dữ liệu để phù hợp hơn với mọi thiết bị. Giúp dễ dàng cập nhật và quản lí nội dung trên website của bạn.

CHI PHÍ HIỆU QUẢ

Cho dù nhu cầu thiết kế web như thế nào thì động cơ quyết định vẫn là tiết kiệm nhiều chi phí. Nhiều đãi đi kèm giúp hạn chế mức chi phí bỏ ra của doanh nghiệp nhưng vẫn thu về hiệu quả cao nhất.

Khách hàng

Dự án đã thực hiện
0938 146 189 (Mr. Thạch) 0938 146 189 (Ms. Ngân)