Tin tức

Với Facebook người kinh doanh dễ dàng tạo trang Fanpage, chạy quảng cáo trên Facebook, tiếp cận và bán hàng cho khách! Mọi thứ điều dễ dàng thuận tiện. Đến nỗi nhiều người nghĩ chẳng cần phải làm Website làm gì vì lợi ích của Website thì Fanpage cũng có. Nhưng Fanpage chỉ là một khách sạn tiện nghi, còn Website mới thật sự là nhà của bạn trong thế giới online!

1. Fanpage sự sở hữu chưa chọn vẹn!
Không ai phủ nhận vai trò của Fanpage đối với việc kinh doanh. Với Fanpage chúng ta có thể đăng ảnh, đăng tin, tương tác khách hàng một cách dễ dàng. Fanpage có cửa hàng, mục video, nới đăng album ảnh, có thích, có bình luận, chia sẻ.  Dường như Fanpage có tất cả!

Nhưng thật ra trang Fanpage chỉ là thân tầm gửi! Bạn nghĩ Fanpage đó là của bạn! Không, Facebook mới là chủ Fanpage của bạn! Mọi quyền sinh sát đều trong tay Facebook!  Nếu một ngày Facebook thay đổi thuật toán, chính sách thì bạn phải chấp nhận mà không có cách nào phản ứng!
Nhưng nào phải chỉ nhiêu đó! Việc sở hữu trang web còn có rất nhiều lợi ích khác mà Fanpage không hề có!

2. Lợi ích của Website so với trang Fanpage
a. Gía trị sở hữu Website
Làm web không miễn phí như Fanpage, phải tốn chi phí để mua tên miền, mua hosting. Rồi còn chi phí thời gian tạo và xây dựng web. Nhưng bù lại web đó sẽ là của bạn! Bạn toàn quyền quyết định.

  • Bạn tự do chọn sắp xếp bố cục, màu sắc, kiểu chữ mà bạn yêu thích! Đặc biệt có thể thay đổi nó bất cứ lúc nào! Fanpage thì không, một khuôn, một mẫu cho tất cả các trang!
  • Hàng hóa, sản phẩm trên Web của bạn sẽ được phân loại rõ ràng, từ tính năng, kích thước đến màu sắc. Làm sao đẹp nhất, người dùng dễ tìm kiếm nhất. Đó cũng là lợi ích của Website mà bạn cần để ý khi kinh doanh!
  • Lợi ích của Website nữa là dàng chia sẽ bài viết, hình lên bất kỳ trang mạng xã hội nào, chứ không riêng với Facebook.
  • Có nhiều không gian hơn cho việc bố trí hình ảnh, sản phẩm bài viết nỗi bật hơn Fanpage. Bạn có quyền lựa chọn một hay nhiều nội dung hay nhất đẹp nhất để mọi người nhìn thấy, mà không làm ảnh hưởng đến các nội dung khác.

b. SEO cũng chính là lợi ích của Website
Nếu như 1 bài viết trong Fanpage chỉ có giá trị nhất thời trong vài ngày, rồi sẽ bị lãng quên. Bạn phải liên tục tạo nội dung mới. Nếu không ngay cả Trang Fanpage của bạn cũng sẽ bị lãng quên.

Nhưng với website thì khác, mỗi bài viết của bạn, điều có giá trị SEO! Góp phần cải thiện vị trí trang web của bạn trên trang tìm kiếm Google. Điều này tác động lớn cũng như giá trị lâu dài đối với các hệ thống tìm kiếm.
Nếu bài viết về các  sản phẩm của bạn trên Web tốt. Thì sau này người cần sản phẩm đó sẽ tìm thấy bài viết của bạn mà bạn không cần phải cần đăng bài đăng mới thường xuyên.

Mọi người thích lướt Facebook vì nó có nhiều tin, nhiều bất ngờ. Nhưng mọi người vẫn thích lên Google tìm kiếm điều họ cần và thắc mắc. Mua gì, ở đâu, tính năng giá cả… Nên đối với người kinh doanh làm web và đưa sản phẩm thương hiệu mình lên đó là việc cần thiết! Từ đó cho thấy giá trị SEO trong bài viết chính là một trong những lợi ích của website mang lại so với Fanpage!

c. Giá trị thương hiệu
Tất nhiên nói như thế không có nghĩa Fanpage không thể tạo thương hiệu! Nhưng thương hiệu của Fanpage có phần nào đó chưa trọn vẹn. Vì như đã nói, Fanpage vẫn là sở hữu của Facebook. Nó giống như bạn đang gieo mùa vụ trên mảnh đất của người khác.

Còn đối với Website tuy việc tạo dựng thương hiệu với người dùng là không phải dễ! Nhưng với chính bạn, thì khi chọn tên để làm Web thì đó đã là một thương hiệu. Dù nói có nằm đâu trên hệ thống Google. Thì bạn cũng đang gieo trồng trên chính mảnh đất của mình! Đó là trang web của chính bạn, riêng bạn!
Nếu bạn để ý, các website nổi tiếng điều hiện tại điều có giao diện khác rất nhiều với buổi sơ khai! Buổi sơ khai nó rất đơn giản, nhiều sai sót. Nhưng trong quá trình tạo dựng thương hiệu, họ cũng từng bước xây dựng, chỉnh sửa Web để tiến đến sự hoàn hảo nhất, đẹp nhất! Đó chính là lợi ích của Website xây đựng thương hiệu từ bố cực trang Web. Nên nhớ rằng đối với trang Fanpage, dù trang 1 like hay 1 tỉ like thì giao diện nó vẫn vậy!

3. Nên kết hợp lợi ích của Website và Fanpage
Nói vậy không có nghĩa là phủ nhận hoàn toàn giá trị Fanpage mang lại. Mà để chúng ta thấy rằng, đừng cho nghĩ làm Website tốn chi phí, tốn thời gian. Trong khi Fanpage tiện lợi, miễn phí dễ dàng tạo trang rồi mọi người bảo không cần làm website.

Như đã nói Website có nhiêu lợi ích mà Fanpage sẽ không có được. Nhưng Fanpage lại có thế mạnh trong việc tương tác, loan tin. Nên đừng nghĩ dùng cái nào bỏ cái nào! Tốt nhất chúng ta nên kết hợp cả 2 để mang lại hiệu quả tốt nhất!

TN DESIGN chuyên thiết kế website chuyên nghiệp tại Phan Thiết, Bình Thuận, ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng tạo Fanpage chuyên nghiệp. Các bạn đừng chần chừ, hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình.

 

0938 146 189 (Mr. Thạch) 0973 877062 (Ms. Ngân)