Tin tức

Tiêu chuẩn của website trung tâm ngoại ngữ / tin học chất lượng

Đối với thiết kế website trung tâm ngoại ngữ, tin học khi được thực hiện nếu đảm bảo chất lượng sẽ đem lại hiệu quả khai thác cao nhất. Bởi thế, việc xác định những tiêu chuẩn cơ bản cần được đảm bảo, cần được chú ý là việc mà bạn nên cân nhắc:

 • Yêu cầu đối với giao diện web

Tạo nên một giao diện thân thiện, phù hợp mọi đối tượng người dùng, dễ dàng tiếp cận và sử dụng theo nhu cầu. Bố cục rõ ràng và hợp lý, đảm bảo tạo nên tổng thể hoàn hảo, giúp việc tiếp cận thông tin của mọi người trở nên hiệu quả hơn. Thêm vào đó, tích hợp đầy đủ phiên bản cho giao diện web trên thiết bị di động để việc truy cập đạt hiệu quả cao.

Giao diện được hoàn thiện cho một web trung tâm ngoại ngữ, tin học cần được chú ý chỉnh chu. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng ngay từ khi truy cập. Vì thế, độc quyền, mới mẻ, đặc trưng và thân thiện là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Tạo nên một website sở hữu giao diện đẹp, khác biệt nhưng vẫn có khả năng phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

 • Yêu cầu đối với hình ảnh

Sử dụng những hình ảnh đẹp, sống động, có khả năng minh họa cụ thể và khách quan nhất. Khi sử dụng hình ảnh đủ bắt mắt, đủ ấn tượng cũng tạo nên sự chú ý, thu hút đối với người xem.

Đối với một website sử dụng cho trung tâm ngoại ngữ, tin học nếu hình ảnh được sử dụng đảm bảo chất lượng có thể thu hút người dùng hiệu quả. Những hình ảnh phù hợp, độ sắc nét cao, có khả năng minh họa và thể hiện được mục tiêu của trung tâm là yêu cầu cơ bản. Từ hình ảnh việc tạo nên sự chú ý cho người dùng khi truy cập được thuận lợi hơn.

 • Yêu cầu đối với thông tin

Nội dung đối với thiết kế website trung tâm ngoại ngữ vô cùng quan trọng, cần được chú ý đầy đủ. Khi thông tin được cập nhật thường xuyên, liên tục về khóa học, về trường học, cơ sở vật chất,… giúp mỗi học viên, hay phụ huynh dễ dàng tìm hiểu. Thông qua đó việc tăng thêm số lượng người học cho trung tâm đạt kết quả lý tưởng.

Những thông tin nhận được sự quan tâm, được các học viên hay phụ huynh tìm hiểu nhiều nhất cần được hoàn thiện đầy đủ. Khi viết web chú trọng tới khối lượng nội dung cung cấp với khả năng tương tác: tạo nên website sử dụng cho trung tâm ngoại ngữ, tin học thì khả năng tương tác vô cùng quan trọng. Thêm những chức năng cần thiết như diễn đàn, blog,… nhằm tạo cơ hội cho học viên có thể trao đổi, cùng học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau. Tương tác với học viên khi được chú trọng hoàn thiện nâng cao hơn nữa giá trị của website.

 • Yêu cầu website đảm bảo chuẩn SEO

Dù là web cho trung tâm ngoại ngữ, hay cho bất kỳ đơn vị nào thì chuẩn SEO luôn là yêu cầu cơ bản. Nó đảm bảo cho việc lên top công cụ tìm kiếm, tiếp cận học viên, hay phụ huynh đạt hiệu quả. Một trang web đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để trở thành website tối ưu SEO mang ý nghĩa lớn bởi nó giúp việc cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, từ đó giúp việc thu hút được với khách hàng tiềm năng dễ dàng. Đó là cách giúp trung tâm ngoại ngữ, tin học có thể phát triển mạnh mẽ, mở rộng quy mô.

Chức năng cơ bản cần có khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ
Đối với một website trung tâm ngoại ngữ, tin học khi được hoàn thiện có những chức năng cơ bản cần được cung cấp đầy đủ. Nó đảm bảo cho trang web khi được đưa vào sử dụng khai thác hiệu quả, đem tới giá trị thiết thực nhất.

Phần giới thiệu chung

Trung tâm có thể cung cấp mọi thông tin liên quan tới lịch sử hình thành, thành tích đạt được, yêu cầu quản lý, quy định đào tạo,… mà trung tâm cung cấp. Mọi thông tin liên quan tới trung tâm đều có thể cung cấp thông qua phần giới thiệu chung. Đây sẽ là cách giúp mỗi người dùng khi truy cập có thể hiểu một cách cơ bản nhưng cần thiết nhất.

Những chức năng chính của website

Đối với một trang web sử dụng cho trung tâm tin học, ngoại ngữ cần có nhiều chức năng chuyên biệt riêng. Khi tiến hành thiết kế website trung tâm tin học – ngoại ngữ cần chú ý tới:

 • Chức năng quản lý hoạt động tuyển sinh: với chức năng quản lý hoạt động tuyển sinh khi được trang bị giúp trung tâm có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về danh sách học viên đăng ký, từ đó có thể tuyển sinh, phân chia lớp học, khóa học,… phù hợp được thực hiện dễ dàng. Danh sách học viên đăng ký tham gia của trung tâm khi có thể nắm bắt chi tiết mới giúp hoạt động đào tạo của trung tâm diễn ra thuận lợi, với lượng học viên ổn định.
 • Chức năng giúp phân loại kết quả thi đầu vào hoàn toàn tự động: để công tác tuyển sinh được diễn ra thuận lợi, có kết quả tốt đẹp thì việc quản lý được kết quả phân loại đầu vào cần được đảm bảo trang bị đầy đủ. Chức năng này cần được tích hợp khi tiến hành thiết kế website trung tâm ngoại ngữ, tin học. Thông qua đó, phân loại được học viên theo trình độ, từ đó việc sắp xếp lớp học chuẩn xác. Điều này bảo vệ cho hiệu quả đào tạo sau này, thuận lợi cho việc xây dựng bài giảng phù hợp, đúng đắn với khả năng và trình độ của từng học viên.
 • Chức năng tạo báo cáo theo đúng mẫu quy định được áp dụng: chương trình đào tạo, kết quả đào tạo,… đều cần được báo cáo đầy đủ. Thông qua những báo cáo đó việc đánh giá hiệu quả đào tạo cũng như có được điều chỉnh thích hợp nếu cần đạt hiệu quả cao. Lúc này, chức năng tạo báo cáo theo mẫu được hỗ trợ sẽ giúp quá trình quản lý hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học đơn giản mà hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Chức năng quản lý danh sách thông tin của học viên: một trung tâm khi hoạt động có nhiều khóa học, nhiều lớp học cho nhiều đối tượng học viên khác nhau tham gia. Bởi vậy, khi có thể quản lý được học viên trực tuyến thông qua website được lập trình và đưa vào hoạt động sẽ giúp công việc trở nên đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều. Chức năng quản lý danh sách thông tin của sinh viên được tích hợp, ứng dụng đầy đủ góp phần hỗ trợ cho mỗi trung tâm có thể hoạt động hiệu quả và suôn sẻ hơn.
 • Chức năng phân lớp học: dù là học tại trung tâm, hay học trực tuyến qua website mà trung tâm cung cấp thì chức năng phân lớp học nếu được sử dụng cũng giúp ích rất nhiều cho hoạt động quản lý, điều hành hoạt động đào tạo. Việc phân lớp học được hỗ trợ thông qua trang web giúp mỗi đơn vị đào tạo có thể chủ động, tiện lợi hơn trong việc quản lý học viên, quản lý chương trình học và tổ chức các khóa học của chính mình.
 • Chức năng đánh mã số của học viên hoàn toàn tự động: là chức năng khi sử dụng có thể giúp hỗ trợ quản lý học viên hiệu quả hơn. Đánh mã số cho từng học viên tham gia học tập tại trung tâm để việc quản lý chương trình học, kết quả học tập, hay mọi điều chỉnh,… được thực hiện thuận lợi và chuẩn xác hơn. Trong số nhiều chức năng được sử dụng thì đây là một trong những chức năng không thể thiếu trong quá trình thiết kế website trung tâm ngoại ngữ.
 • Chức năng in thẻ học viên bằng mã vạch hỗ trợ quản lý hiệu quả: in thẻ học viên là yêu cầu cơ bản đối với bất kỳ trung tâm đào tạo nào. Có chức năng tin thẻ học viên bằng mã vạch ngay trên website được trung tâm sử dụng tạo nên sự đồng bộ, từ đó đảm bảo cho hoạt động đào tạo được quản lý một cách đồng bộ, giảm thiểu những sai sót có khả năng xuất hiện.
 • Chức năng liên kết, chia sẻ thông tin lên hệ thống: với chức năng có thể chia sẻ và liên kết thông tin lên hệ thống được sử dụng cho web của trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ giúp việc cập nhật tin tức, thông tin liên quan tới các khóa học, các chương trình đào tạo,… hay bất kỳ thông báo nào được thực hiện dễ dàng. Lúc này, việc điều hành và quản lý hoạt động của trung tâm diễn ra tốt đẹp.

Những tính năng hỗ trợ cần có khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ

 • Chức năng theo dõi học viên và xử lý kỷ luật: khi lập trình web cho trung tâm ngoại ngữ, tin học thì chú ý tới khả năng quản lý, theo dõi được học viên vô cùng quan trọng. Có thể quản lý sát sao, theo dõi đầy đủ nắm bắt được thái độ học tập, thời gian học tập,… của học viên. Từ đó việc cân đối, điều chỉnh hay nhắc nhở được thực hiện kịp thời. Không chỉ vậy, việc áp dụng những hình thức kỷ luật trong trường hợp cần thiết cũng được tiến hành hiệu quả hơn. Đó là cách giúp việc quản lý học viên đạt kết quả cao.
 • Chức năng tách hoặc ghép lớp khi có nhu cầu: trong suốt quá trình tham gia khóa học của mỗi người thì việc xuất hiện những thay đổi có thể tới từ nhiều nguyên nhân. Lúc này, người có nhiệm vụ quản lý cần thực hiện việc tách, hoặc ghép lớp để đảm bảo công tác đào tạo diễn ra tốt với kết quả cao. Vì vậy, chức năng giúp tách hoặc ghép lớp khi cần nếu được trang bị đầy đủ khi viết web cho trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ trở nên hữu ích và cần thiết.
 • Chức năng theo dõi kết quả học tập của học viên: chất lượng đào tạo được đánh giá một phần dựa vào kết quả học tập cuối cùng mà học viên nhận được. Chức năng theo dõi kết quả học tập của từng học viên khi được ứng dụng đầy đủ vừa giúp mỗi người có thể nắm bắt quá trình học tập của bản thân, đồng thời cũng giúp trung tâm đánh giá chất lượng đào tạo. Từ những đánh giá thực tế đó việc thay đổi, điều chỉnh lại chế độ đào tạo, chương trình giảng dạy nếu cần trở nên chuẩn hơn.
 • Chức năng liên kết với mạng xã hội hiệu quả: với khả năng liên kết chặt chẽ với mạng xã hội giúp ích rất nhiều cho việc tiếp thị, quảng cáo và tiếp cận với học viên. Vì thế, có thể chú ý tới chức năng này cho website mà trung tâm sử dụng là vấn đề cần đặc biệt chú ý. Khi làm web cần hoàn thiện đầy đủ chức năng này nếu muốn việc quảng bá hình ảnh, tiếp cận phụ huynh, học sinh dễ dàng hơn.
 • Chức năng tương tác với học viên dễ dàng: khi học tập, trao đổi trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, mang tới sự tiện lợi cao thì việc có chức năng tương tác với học viên là yêu cầu tiên quyết. Mọi vấn đề mà học viên gặp phải khi tham gia khóa học đều có thể tương tác, nhận hỗ trợ từ trung tâm, hay trao đổi với các bạn học khác chủ động, hiệu quả mọi lúc khi cần. Đó là một chức năng góp phần nâng cao hiệu quả học tập của mỗi người tới mức tối đa.

Đối với một website sử dụng cho trung tâm ngoại ngữ, tin học đòi hỏi cần tích hợp nhiều chức năng hỗ trợ cần thiết. Thông qua những chức năng đó giúp việc quản lý, vận hành công tác giảng dạy, nâng cao hiệu quả học tập cho học viên đạt kết quả như ý. Việc thiết kế website giáo dục, web cho trung tâm ngoại ngữ khi chú ý một cách đầy đủ sẽ mang lại giá trị, lợi ích lớn nhất.

TN DESIGN chuyên thiết kế website trung tâm ngoại ngữ / tin học tại Phan Thiết, Bình Thuận. Các bạn đừng chần chừ, hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình.

0938 146 189 (Mr. Thạch) 0973 877062 (Ms. Ngân)